Home Mèo xinh Khám phá sức hút của những chú mèo màu xám xanh

Khám phá sức hút của những chú mèo màu xám xanh

bởi quynhpt
1334 views
Khám phá sức hút của những chú mèo màu xám xanh

Mèo xám xanh hay mèo Anh lông ngắn màu xám xanh xanh đang rất được ưa chuộng. Người yêu mèo nào cũng khó thể cưỡng lại trước vẻ dễ thương, tròn ủng và màu lông trông rất “sang chảnh” của giống mèo này. Vậy mèo xám xanh là giống mèo thế nào và tại sao chúng lại đang trở thành trung tâm của xu hướng nuôi mèo hiện nay ở Việt Nam.

Dưới đây là những kinh nghiệm nuôi thú cưng quan trọng nhất với những bạn chuẩn bị làm chủ một chú mèo giống xám xanh.

Mèo Anh lông ngắn xám xanh là giống mèo gì?

Gần đây trên các trang mạng, hay các nhóm mua bán mèo thuần chủng, những chú mèo xám xanh đang được hỏi mua và đăng bán rất nhiều, với giá ít nhất là từ 2 triệu đồng. Nhưng một số bạn nuôi mèo chỉ mua theo xu hướng chứ chưa thực sự hiểu hết về nguồn gốc của mèo Anh lông ngắn màu xám xanh.

Mèo Anh lông ngắn xám xanh là mèo Anh thuần chủng với đôi mắt vàng và màu lông xám
Mèo Anh lông ngắn xám xanh là mèo Anh thuần chủng với đôi mắt vàng và màu lông xám

Mèo Anh lông ngắn có tên tiếng Anh là British Shorthair. Chúng là phiên bản nhân giống có chọn lọc của mèo nhà Anh truyền thống với những đặc điểm như thân hình mũm mĩm, lông ngắn và dày cùng với khuôn mặt to tròn. Màu sắc lông phổ biến nhất của Anh lông ngắn là màu xám xanh với mắt màu vàng đồng, ngoài ra vẫn còn nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau. Mèo màu xám xanh có giống tai cụp và tai thẳng.

Những chú mèo này được yêu thích đơn giản vì đó là màu lông thuần chủng, người nuôi mèo cảm nhận rằng mình đang nuôi một chú mèo sang chảnh có nguồn gốc từ nước Anh. Hơn nữa đó là những chú mèo vô cùng thân thiện, dễ trở thành một thành viên thân thiết trong gia đình.

Mèo Anh ông ngắn xám xanh có tuổi thọ trung bình đến 30 năm, trọng lượng của chúng cũng lớn hơn giống mèo ta hay những giống mèo khác. Con đực có thể nặng tới 8kg và con cái có thể nặng 6 kg. Chúng được yêu thích vì sự đủng đỉnh, thân hình mũm mĩm và thân thiện.

Lý do nào khiến bạn chọn mèo Anh lông ngắn xám xanh?

Ngoài vẻ dễ thương, giống một cục bông ấm áp và thân thiện, tại sao mèo xám xanh được yêu thích nhiều đến vậy trong thời gian gần đây? Có rất nhiều lý do để giải thích điều này.

Mèo Anh lông ngắn màu xám xanh rất đáng yêu

Mèo Anh lông ngắn màu xám xanh rất đáng yêu
Mèo xám xanh rất đáng yêu

Ấn tượng ban đầu khi người yêu mèo thấy mèo màu xám xanh là chúng trông rất tròn trịa, mặt to giống “bánh bao” và mũi ngắn, khóe miệng dài và cong sang 2 bên, trông rất “Tây”. Màu lông của chúng như pha từ màu xám bạc và màu xanh lam nhạt, kèm thêm đôi mắt màu vàng đặc trưng, khiến chúng trông vừa đáng yêu lại vừa oai vệ.

Chúng dễ huấn luyện

Khi lớn lên, lũ mèo Anh lông ngắn sẽ chuyển từ hiếu động sang “lười”, và chúng liên tục nằm hoặc ngủ, đặc biệt là những chú mèo đã được triệt sản. Tuy nhiên, dù hơi chậm nhưng mèo xám xanh lại rất dễ huấn luyện bởi vì sự thân thiện của nó. Nổi bật nhất là mèo có gen Anh lông ngắn sẽ chỉ mất vài ngày để biết đi vệ sinh đúng chỗ ngay từ khi mèo mẹ từ chối “dọn dẹp” cho chúng.

Mèo anh xám xanh có thể nghe được tên của mình nếu bạn thường xuyên gọi chúng, tuy nhiên có chạy lại hay không thì tùy vào tính cách của từng con mèo. Bạn cũng có thể dạy chúng bắt tay, hoặc tìm lại đồ vật giống như một chú chó thông minh vậy.

Chúng rất dễ nuôi và chăm sóc

Mèo xám xanh rất thân thiện
Mèo xám xanh rất thân thiện

Chúng rất dễ nuôi vì chúng dễ ăn, không quá kén chọn thức ăn, hơn nữa chúng lại lười biếng, ít trở nên tăng động nên chúng khá yên tĩnh. Chúng có thể ăn thức ăn khô, đồ ăn chế biến sẵn đóng hộp, thịt sống,… Để mèo cưng luôn khỏe mạnh, chủ nuôi thường cho ăn xen kẽ các thức ăn đê đảm bảo chúng có hệ tiêu hóa khỏe.

Chúng là những chú mèo quấn chủ

Mèo Anh màu xám xanh là một trong những giống mèo nhà thân thiện và tình cảm nhất trên thế giới. Chúng thích được dụi đầu, liếm láp tay chủ nhân, và cũng không ngại ngủ chung với chủ. Nếu bạn đã nuôi chúng một thời gian, thì cũng rất dễ dàng bế ẵm và chạm vào người chúng.

Mèo xám xanh có giá bao nhiêu?

Mèo Anh lông ngắn thuần chủng màu xám xanh sẽ có giá từ 5 – 8 triệu, thường là những chú mèo được phối giống tại Việt Nam và đang ở dưới 4 tháng tuổi.

Mèo xám xanh thuần chủng có đắt không?
Mèo Anh xám xanh thuần chủng có đắt không?

Mèo Anh lông ngắn xám xanh thuần chủng và đã trưởng thành, đang trong thời gian sinh sản sẽ có giá từ 9 – 12 triệu, thường được mua về làm giống. Những em mèo Anh lông ngắn được nhập từ nước ngoài về có nguồn gốc gia phả rõ ràng sẽ có giá từ 1000 USD, chúng sẽ có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc như do TICA hoặc CFA cấp, tuy nhiên rất khó mua.

Mèo anh lông ngắn màu xám xanh rất “thịnh hành”, ngoài ra còn có các màu khác cũng rất được ưa chuộng là bicolor, golden, silver, tabby hay trắng. Cũng có giống xám xanh chân ngắn, tai cụp lửng, cụp sát cho bạn thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên, hãy trở thành những người chủ tốt, quan tâm đến sức khỏe của mèo cưng và thường xuyên đưa mèo đi khám sức khỏe nhé!

Bài viết hay